Chương 15

 

 

Bên ngoài Hàn Sơn tự có một chiếc hồ nước xanh liễu rủ thực lớn, trên mặt hồ cả ngàn bông sen đua nhau nở thật rực rỡ. Yuko nhớ rất rõ Haruna thích nhất hoa sen, liền đưa nàng đi ra ngoài thưởng thức mùa sen nở.

 

 

“Hai chúng ta chèo thuyền dạo quanh hồ, bên người lá sen hoa sen hương thơm ngát thướt tha lượn lờ, quả thực là ngày tốt cảnh đẹp….” Thuyền công cộng của chung không phải đi thuê, miễn phí, không tiêu tiền, cảnh tượng nơi này thực đẹp.

 

 

“Biểu muội, ta sợ nước.”

 

 

“Hử?” Yuko nghĩ nghĩ, “Nga….”

 

 

Năm ấy Haruna chỉ mới tròn năm tuổi, Yuko trộm rủ nàng đi chơi thuyền, hai người chèo ra tận giữa hồ. Haruna ôm đầu gối ngồi ở mép thuyền, thấy hoa sen mình thích liền với tay ra hái. Yuko khi đó chỉ lo ngắm hoa ngắm trời mà không để ý đến người nào đấy đang ngồi ở trên thuyền. Không biết ngắm nghía bao nhiêu lâu, Yuko quay lại phát hiện biểu tỷ đã bí ẩn biến mất. Haruna rơi xuống nước mà vẫn im ru, không kêu cứu mạng cũng không gọi người tới giúp, ngay cả âm thanh lúc rơi xuống nước so với người bình thường cũng nhỏ hơn rất nhiều… Quả thật là kì lạ.

 

 

Haruna khi đó thiếu chút nữa là chết đuối, từ đó về sau bắt đầu sợ nước.

 

 

“Biểu tỷ, ta vẫn không hiểu, năm đó tỷ làm thế nào lại rơi xuống nước vậy.”

 

 

Haruna thoáng nhíu mày nghĩ nghĩ, thành thật trả lời. “Ta khi nhìn thấy một bông Sen Tịnh Đế*, cảm thấy thực thích nên đã với tay ra sờ một chút.”

 

 

“Sen Tịnh Đế sao?”

 

 

“Đúng vậy.” Haruna gật đầu. “Hai bông sen trên cùng một chiếc cành, cùng nhau nở rộ.”

 ——————————

Chú thích:

 

*Sen tịch đế: là loại sen đôi, 2 bông sen cùng mọc trên một cành sen.

2008627131036645_2

Không hiểu thâm ý của tác giả là gì nhưng chúng ta cứ tự sướng là bông sen đó giống như 2 bạn đi, nở cùng nhau héo cũng cùng nhau, cả một đời cùng nhau không rời (ノ≧∀≦)ノ <= chém hết đó đừng có tin =]]

Advertisements